Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Vị thuốc lành tính chữa bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh không thể bỏ qua

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tế bào gan tích mỡ nhiều hơn bình thường gây ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của gan. Căn bệnh này hiện nay diễn ra khá phổ biến và cần được chữa trị nhanh chóng hiệu quả. Trà khô là một vị thuốc tự nhiên được chứng minh có khả năng phòng chống và giảm sự tích tụ mỡ trong gan rất tốt nên phù hợp để chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là một số bài thuốc từ trà khô dùng để chữa bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh nên thường xuyên áp dụng.

Vị thuốc lành tính chữa bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh không thể bỏ qua


Các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ trà khô


Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: 3g Trà khô, 15g trạch tả.

Cách làm: Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 2g trà khô, 10g uất kim (hoặc nghệ vàng), 5g cam thảo, 25g mật ong.

Cách làm: các vị thuốc trên đem thái vụn, trộn đều với nhau rồi hãm với nước sôi để uống thay trà hàng ngày. Với mỗi bài thuốc, người bệnh chỉ nên dùng hết trong ngày và ngày hôm sau thay lượt mới. Không nên uống trà để từ ngày này qua ngày khác.

Bài thuốc 3:

Vị thuốc lành tính chữa bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh không thể bỏ qua

Nguyên liệu: Dùng 3g trà khô, 10g cát căn (sắn dây thái phiến), 20g lá sen.

Cách làm: Thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi để uống thay trà mỗi ngày. Cách này có tác dụng giúp giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Người bệnh cũng có thể chỉ cần dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày.

Lưu ý khi dùng trà khô chữa bệnh gan nhiễm mỡ:

- Không uống trà xanh vào lúc đói vì sẽ bị lạnh tỳ, vị.

- Không uống trà quá nóng vì sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày.

- Trong trà xanh có chứa hàm lượng cafein khá cao gây hưng phấn thần kinh, mất ngủ vì thế nên uống trà cách xa thời gian ngủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét