Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

3 bài thuốc đơn giản chữa đau lưng tại nhà

Có rất nhiều cách chữa đau lưng bằng tự nhiên tại nhà vừa hiệu quả, an toàn lại dễ thực hiện. Trong đó có 3 bài thuốc dưới đây được dùng phổ biến nhất theo kinh nghiệm dân gian mang lại kết quả khả quan. Với nguyên liệu sẵn có và cách thực hiện đơn giản, đây sẽ là các giải pháp trị đau lưng mà bạn không thể bỏ qua.

1. Cách chữa đau lưng bằng rượu gừng

3 bài thuốc đơn giản chữa đau lưng tại nhà


Gừng là vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y để chữa trị nhiều bệnh rất tốt. Theo đông y, gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương,… Dùng gừng được xem là một giải pháp trị đau lưng rất hiệu quả, có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, kích thích khả năng vận động của hệ xương và thần kinh, đồng thời giúp giảm đau nhanh chóng. Bài thuốc trị đau lưng tại nhà bằng gừng như sau:

Nguyên liệu:
  • Gừng tươi
  • Rượu trắng
Cách thực hiện:

Gừng rửa sạch đập dập rồi cho vào lọ ngâm với rượu trắng, đậy nắp để khoảng 3 ngày sau đó lấy ra xoa bóp những vùng bị đau nhức. Để hỗn hợp này đạt hiệu quả hơn, có thể để ngâm rượu gừng lâu hơn một chút khoảng 3 tuần. Cách chữa đau lưng này cần phải chăm chỉ xoa bóp với rượu gừng mỗi buổi tối sẽ giúp bớt đau lưng và ngủ ngon hơn.

2. Cách chữa đau lưng bằng chuối hột

3 bài thuốc đơn giản chữa đau lưng tại nhà

Dùng chuối hột ngâm rượu thuốc dùng để uống cũng là một cách chữa đau lưng rất phổ biến dùng trong dân gian. Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nên người bệnh có thể sử dụng bất cứ khi nào. Công thức như sau:

Nguyên liệu:
  • Chuối hột
  • Rượu trắng
Cách thực hiện:

Chuối hột rửa sạch, thái thành những lát mỏng sau đó, phơi khô giã nát, rồi ngâm toàn bộ vào trong 1 lít rượu trắng khoảng 3 tuần. Sau quá trình ngâm, uống rượu chuối hột được 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần uống 30 – 50ml. 

3. Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu

3 bài thuốc đơn giản chữa đau lưng tại nhà

Ngải cứu là vị thuốc thảo dược quanh nhà rất tiêu biểu để chữa bệnh xương khớp, đau lưng hiệu quả. Các bài thuốc từ lá ngải cứu rất lành tính có tác dụng giúp làm giảm đau, lưu thông khí huyết giúp giảm đau lưng nhanh chóng. Bài thuốc dùng như sau:

Nguyên liệu:
  • Ngải cứu
  • Giấm
Cách thực hiện:

Lá ngải cứu rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó đem giã nát rồi trộn đều giấm và ngải cứu để tạo thành hỗn hợp. Bạn cho lá ngải cứu vào miếng vải rồi bọc lại và dùng để xoa vào chỗ đau, ngày 1 lần trước khi đi ngủ. Điều trị trong vòng 2 tuần là bệnh đau lưng đã giảm bớt và thực hiện bài thuốc tầm 3 tháng bệnh đau lưng sẽ khỏi hẳn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét