Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Chuẩn bị các bài thuốc chữa viêm khớp mùa lạnh hiệu quả

Mùa đông sắp đến gần, thời tiết lạnh giá thường khiến cho các bệnh xương khớp tái phát, nhất là đau, viêm khớp. Ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng tránh, các bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một số bài thuốc chữa viêm khớp để phòng khi cần dùng đến. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản trị viêm khớp hiệu quả cao mà bạn không thể bỏ qua.

Các bài thuốc chữa viêm khớp mùa lạnh được áp dụng phổ biến trong dân gian từ các thảo dược tự nhiên quanh nhà như sau:

# Bài thuốc từ cây ngải cứu chữa viêm khớp


Chuẩn bị các bài thuốc chữa viêm khớp mùa lạnh hiệu quả


Bạn lấy cây ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp bị sưng đau. Cách chườm nóng này sẽ giúp làm dịu cơn đau, bớt sưng cho vùng khớp rất tốt. Những người khác có nguy cơ bị đau khớp cũng có thể dùng theo cách này để phòng bệnh hiệu quả.

# Bài thuốc chữa viêm khớp bằng gừng


Chuẩn bị các bài thuốc chữa viêm khớp mùa lạnh hiệu quả

Gừng có tính ấm giúp giảm đau rất tốt, dùng thích hợp cho người bệnh bị viêm khớp, đau khớp. Cách dùng gừng rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần ngâm chân với nước ấm pha gừng mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

# Bài thuốc từ đu đủ và mễ nhân chữa viêm khớp


Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g: Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

# Bài thuốc từ lá lốt chữa đau nhức xương khớp


Chuẩn bị các bài thuốc chữa viêm khớp mùa lạnh hiệu quả

Dùng 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

# Bài thuốc từ cây trinh nữ


Chuẩn bị các bài thuốc chữa viêm khớp mùa lạnh hiệu quả

Bạn lấy rễ cây trinh nữ thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Bài thuốc này dùng thích hợp để chữa trị cho các trường hợp bị thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại rất hiệu nghiệm.

# Bài thuốc từ mật ong và bột quế


Chuẩn bị các bài thuốc chữa viêm khớp mùa lạnh hiệu quả

Bài thuốc này dùng để chữa bệnh viêm khớp mãn tính rất an toàn. Hàng ngày, bạn lấy một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế pha để uống, uống ngày 2 lần. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét