Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Không còn nỗi lo về trĩ với 4 bài thuốc dân gian sau...

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ thế nhưng việc tìm ra phương pháp chữa trị dứt điểm mà không cần đụng tới dao kéo phẫu thuật thì không hề đơn giản một chút nào. Thế nhưng bạn sẽ không còn nỗi lo về trĩ với 4 bài thuốc dân gian sau đây chỉ với những nguyên liệu thảo dược thiên nhiên là bệnh trĩ và các triệu chứng của bệnh trĩ được loại bỏ hoàn toàn. 

Không còn nỗi lo về trĩ với 4 bài thuốc dân gian sau...

Bài thuốc chữa trĩ cấp độ 1-2

Đối với cấp độ 1 và 2 lúc này các biểu hiện đang khá nhẹ nên có thể áp dụng ngay 2 bài thuốc đông y chữa trị đơn giản như sau:

- Bài thuốc Hòe hoa tán gồm có: hoa hòe sao đen (10g), lá trắc bá sao đen (10g), chỉ xác sao (10g), và hoa kinh giới sao đen (10g). Tất cả đem rửa sạch, sau đó phơi sấy khô, tán nhuyễn và rây lấy bột mịn, rồi cho vào lọ và bảo quản sạch sẽ. Nên chia thành từng gói nhỏ với trọng lượng mỗi gói 10g, ngày uống 2 lần, mỗi lần một gói. Uống với nước đun sôi để nguội trước bữa ăn 30 phút hoặc có thể dùng khẩn cấp nếu búi trĩ đang chảy máu.


- Bài thuốc Tứ sinh thang bao gồm: lá sen tươi, lá trắc bá tươi, lá ngãi cứu tươi và sinh địa hoàng tươi. Tất cả cũng chia theo lượng bằng nhau trong khoảng từ 30 đến 40g mỗi vị. Đem đi rửa sạch rồi giã nát và vắt lấy nước để uống hoặc có thể làm thành thang sắc uống. Bệnh nhân uống trước bữa ăn từ 30 đến 60 phút.


Bài thuốc trị bệnh trĩ đã trở nặng

Đối với bệnh trĩ câp độ nặng hơn, lúc này búi trĩ đã lòi ra ngoài thì người bệnh nên tham khảo một số bài thuốc trị bệnh  trĩ sau: 
- Trường hợp bệnh trĩ có ra máu: hãy lấy vỏ quả ấu sấy khô đem đốt tồn tính sau đó tán bột mịn rồi bạn trộn đều lên với một ít dầu mè để bôi lên vị trí trĩ theo liều lượng mỗi ngày từ 3 đến 4 lần.

- Trường hợp trĩ ra máu quá nhiều thì cần thêm: Vỏ quả ấu 60g, trắc bá diệp (sao đen) 8g, hoa hoè (sao) 8g, cỏ mực 8g, gương sen (sao) 8g, tất cả đem sắc với khoảng 750ml nước, đến khi chỉ còn lại 300ml thì chia thành 2 lần uống trước mỗi bữa ăn.

Trên đây là một số bài thuốc chữa trĩ với các thảo dược vị thuốc thiên nhiên khá phổ biến ở khắp cả nước ta. Người bệnh có thể tham khảo để tự tìm ra bài thuốc và thậm chí kết hợp nhiều cách thức để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét