Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Bất ngờ công dụng trị viêm họng bằng cây lá bỏng


Tưởng như đơn giản, nhưng các triệu chứng viêm họng khó chịu không dễ để loại bỏ nếu không có cách trị viêm họng đúng cách. Nếu bạn đang lo lắng khi không biết làm thế nào để thoát khỏi những khó chịu do căn bệnh đường hô hấp này gây ra thì hãy áp dụng ngay cách chữa viêm họng bằng cây lá bỏng đi, hiệu quả lắm đấy!

Mỗi lần thời tiết chuyển lạnh hay dùng nước đá quá nhiều vào những ngày trời nắng nóng, thì y như rằng ngay sau đó các biểu hiện viêm họng lại làm phiền. Cứ mỗi lần vậy, lại vội vàng ra hiệu thuốc tây mua thuốc trị viêm họng về dùng. Khổ nỗi viêm họng tái phát quá nhiều lần, dùng thuốc dần cũng nhờn đi và về sau dường như không có hiệu quả. Thằng bạn thân cũng bảo: Dùng kháng sinh nhiều như mày thì tội cho dạ dày, hại sức khỏe lắm. Rồi được nó mách cho dùng lá bỏng trị viêm họng, nó bảo về dùng thử xem sao, biết đâu đấy lại hiệu quả.

Để chắc chắn hơn, mình lên mạng tìm hiểu về loại cây cảnh này thì được biết:

Công dụng bất ngờ của cây lá bỏng

Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, chát, tính mát và không có độc, có tác dụng làm mát, giảm đau, sát khuẩn, tiêu độc, tiêm viêm nên thường được dân gian dùng như vị thuốc chữa các vết thương, giúp cầm máu và chữa các bệnh viêm nhiễm bên trong và bên ngoài cơ thể, đặc biệt là các bệnh về da.

Theo y học hiện đại, trong lá bỏng có các thành phần như: acid milic, citric, acid lactic, oxalic, oxalacetic, glucosid flavonoic, phenolic và nhiều axit hữu cơ khác có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giải độc, cầm máu rất hiệu quả. Do đó thường được dùng chữa vết bỏng, mụn nhọt, chữa viêm họng đau họng, chữa viêm xoang mũi,…

Tin tưởng, mình quyết định dùng loại cây cảnh có sẵn trong vườn nhà này chữa viêm họng xem sao. Đúng là bất ngờ thật, sau khoảng 3-5 ngày chứng đau rát họng, ho, khản tiếng,... do viêm họng gây ra biến mất hoàn toàn. Thực hiện cũng đơn giản lắm:


Hướng dẫn cách chữa viêm họng bằng cây lá bỏng


Mỗi ngày 3 lần, bạn lấy 1 ít lá bỏng tươi đem ngâm rửa sạch với nước muối loãng cho thật sạch. Sau đó, lấy số lá bỏng này đem nhai kĩ và ngậm nuốt nước từ từ. Dễ dàng cảm nhận được sự cải thiện đáng kể khi các khó chịu do viêm họng gây ra giảm nhanh rồi được loại bỏ hoàn toàn.

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng này vừa dễ thực hiện, lại an toàn và hiệu quả khỏi bàn cãi, bạn hãy thử xem sao nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét