Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Mẹo chữa viêm khớp bằng nước ép nghệ tươi

Viêm khớp là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hường xấu đến sức khỏe nhiều người. Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị y khoa, bạn vẫn có thể đẩy lùi chứng viêm khớp bằng nước ép nghệ tươi một cách hiệu quả và an toàn.

Khả năng chữa viêm khớp của nghệ


Mẹo chữa viêm khớp bằng nước ép nghệ tươi

Không chỉ được sử dụng như một loại gia vị, từ lâu, nghệ đã được công nhận là thảo dược có khả năng chữa nhiều căn bệnh rất hiệu nghiệm.

Theo kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy hoạt chất Curcumin trong rễ củ nghệ có tính kháng khuẩn chống viêm cực kỳ mạnh mẽ. Khi chúng ta sử dụng nghệ, hoạt chất này có thể kích thích tuyến thượng thận tiết ra chất Cortisone và ức chế sự hình thành hợp chất Prostaglandin gây viêm đau, đặc biệt là ở những căn bệnh viêm dạ dày, viêm khớp hay bệnh bệnh gút.

Bên cạnh đó, nhiều kết quả nghiên cứu khác cũng cho thấy, chất Curcumin này còn có khả năng giảm các triệu chứng viêm ở bệnh viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp và ngăn bệnh phát triển nặng hơn.

Mẹo chữa viêm khớp bằng nước ép nghệ tươi

Chính vì những đặc tính chống viêm thần kỳ của nghệ, người ta đã sử dụng loại củ này để điều trị bệnh viêm khớp cấp và mãn tính bằng cách ép nghệ lấy nước uống mỗi ngày. Sau đây là mẹo chế biến nước nghệ trị viêm khớp vừa dễ uống vừa chữa bệnh hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Mẹo chữa viêm khớp bằng nước ép nghệ tươi


Nguyên liệu:

- 1 cốc nước ép nghệ

- 1 muỗng bơ hoặc dầu olive

Thực hiện:

- Đem nước ép nghệ tươi pha với chút nước và đun sôi khoảng 10 phút sao cho có độ sệt.

- Sau đó, cho ngay bơ hoặc dầu olive vào khuấy cho tan đều với nước nghệ. 

- Chờ hỗn hợp này nguội bớt thì sử dụng ngay để tận dụng hết những dưỡng chất từ củ nghệ. Người bệnh có thể cho thêm mật ong để uống dễ dàng hơn. 

Mỗi ngày sử dụng khoảng 5 muỗng ép nghệ như thế này có thể giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp cũng như chống viêm và giảm đau do căn bệnh này rất hiệu quả đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét