Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Chia sẻ mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà nhanh khỏi

Đối với những trường hợp bị bệnh trĩ độ nhẹ có thể chữa trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng thuốc và phương pháp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh còn có thể tự chữa bệnh trĩ tại nhà với các biện pháp đơn giản. Bài viết xin chia sẻ một số mẹo nhỏ chữa bệnh trĩ tại nhà bằng các loại thảo dược tự nhiên đơn giản nhưng cho hiệu quả cao và an toàn. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay dưới đây nhé.

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng cây dấp cá


Chia sẻ mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà nhanh khỏi


Sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ là một trong những bài thuốc dân gian được áp dụng rất phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn. Rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, khả năng kháng khuẩn, sát trùng giúp làm giảm triệu chứng bệnh trĩ. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng có chứa chất xơ giúp phòng chống táo bón hiệu quả.

Theo kinh nghiệm dân gian, người bệnh trĩ có thể dùng rau diếp cá nấu nước để xông và ngâm rửa hậu môn hoặc lấy lá rau diếp cá tươi rửa sạch, giã nát cùng với một chút muối để đắp vào vùng bị trĩ. Áp dụng thường xuyên theo cách này sẽ giúp cải thiện bệnh nhanh chóng hiệu quả.

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng quả sung xanh


Chia sẻ mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà nhanh khỏi

Quả sung cũng có nhiều lợi ích trong việc chữa trị bệnh trĩ áp dụng cho các trường hợp bị sa búi trĩ, bệnh trĩ cấp độ 1, 2, 3. Trong quả sung có chứa nhiều chất xơ giúp nhuận tràng, thúc đẩy tiêu hóa, phòng chống táo bón - nguyên nhân gây bệnh trĩ. Bên cạnh đó nó có khả năng kháng khuẩn, sát trùng giúp làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ và ngăn ngừa viêm nhiễm, nhiễm trùng. Có 2 cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung như sau:

Cách 1: Đối với người bệnh bị sa búi trĩ: Mỗi ngày sắc từ 5 - 10 quả sung lấy nước uống đều đặn. Chú ý thực hiện đều đặn hàng ngày mới đạt được hiệu quả.

Cách 2: Đối với người mắc trĩ cấp độ 1, 2, 3: Mỗi ngày, sử dụng 15 - 20 quả sung làm sạch đem nấu canh cùng với lòng lợn. Thực hiện thường xuyên đến khi khỏi bệnh.

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá sung, ngải cứu, lá lốt, nghệ và cúc tần


Chia sẻ mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà nhanh khỏi

Các loại lá kể trên tạo thành một bài thuốc thảo dược chữa bệnh trĩ hiệu quả dùng dưới dạng bài thuốc xông hơi. Lá sung, lá lốt, cúc tần, ngải cứu và nghệ tươi đem thái nhỏ hết. Sau đó cho vào nồi đun sôi hỗi hợp các loại lá này sau đó cho vào 1 bát nước bồ kết đặc. Sau khi đun sôi thuốc khoảng 10 phút, bạn nhấc ra để nguội bớt rồi đổ ra bô. Ngồi lên bô xông hơi cho đến khi nước nguội. Áp dụng thường xuyên theo cách này sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét