Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

Chia sẻ 3 cách giảm đau nhức xương khớp từ dân gian

Đau nhức xương khớp là tình trạng thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là ở những người già. Bệnh càng trở nặng khi thời tiết thay đổi khiến gân xương co rút và gây ra những cơn đau nhức kinh khủng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Để giảm đau xương khớp, người bệnh có thể tham khảo 3 bài thuốc có nguồn gốc từ các thảo dược dân gian sau đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện những triệu chứng đau nhức.

3 cách giảm đau nhức xương khớp từ dân gian


Với những thảo dược thiên nhiên rất dễ kiếm, bệnh nhân có thể thực hiện 3 bài thuốc này tại nhà để giảm nhanh cơn đau, giảm sưng viêm và tăng cường xương khớp hiệu quả:

Ngâm chân bằng nước muối gừng


Chia sẻ 3 cách giảm đau nhức xương khớp từ dân gian

Gừng có tác dụng giảm đau nhức, chống viêm, trừ lạnh, làm ấm cơ thể rất hiệu quả nên được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa đau nhức xương khớp.

Bạn chỉ cần nấu nước gừng và pha với muối để ngâm chân khoảng 15-30 phút mỗi ngày sẽ làm dịu nhanh cơn đau nhức ở bàn chân, ngón chân, khớp cổ chân. Đồng thời, phòng ngừa các bệnh xương khớp và nhiều căn bệnh khác rất hiệu quả.

Chữa đau xương khớp khi trời lạnh bằng lá lốt, cây trinh nữ


Chia sẻ 3 cách giảm đau nhức xương khớp từ dân gian

Lá lốt và cỏ trinh nữ đều là những thảo dược tư nhiên có tác dụng chữa phong thấp, thấp khớp, tê bại chân tay, đau lưng, nhức mỏi toàn thân... được dân gian sử dụng phổ biến, cho hiệu quả cao.

Bạn có thể dùng 15-30 lá lốt tươi sắc uống trong ngày hoặc đem 30g rễ cây trinh nữ cắt mỏng, sao thơm và sắc nước uống mỗi ngày cũng rất tốt.

Ngoài ra, kết hợp lá lốt và cây trinh nữ cùng một số vị thảo dược khác thành bài thuốc như sau: 30g lá lốt, 30g trinh nữ, 30g rễ vòi voi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ bưởi bung đem thái mỏng, sao cho vàng và nấu với nước cho còn lại 1/2 lượng nước ban đầu thì chia uống ngày 3 lần. Áp dụng từ 7-10 ngày sẽ giúp giảm đau nhức.

Chữa đau lưng, đau đầu gối, sưng đau khớp bằng ngải cứu

Chia sẻ 3 cách giảm đau nhức xương khớp từ dân gian

Chữa đau khớp bằng ngải cứu là một phương pháp dân gian rất quen thuộc dùng cho các trường hợp đau nhức khớp. Tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau nhức cương cốt rất hiệu nghiệm.

Hãy đem lá ngải cứu rửa sạch, giã nát, trộn với chút muối rồi xào nóng và bọc vào miếng vải mỏng đắp lên vùng lưng bị đau hay các khớp bị sưng đau sẽ giúp giảm sưng và đau nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét