Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

Các cây thuốc nam vườn nhà có thể chữa được bệnh trĩ không ? Đâu là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất ? Bài viết dưới đây chia sẻ tới các bạn các cách chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam hiệu quả nhất đã được sử dụng phổ biến trong dân gian mà chứng minh công dụng khả quan. Hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây thiên lý


Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất


Lá cây thiên lý có khả năng sát trùng, kháng khuẩn mạnh mẽ, đồng thời có tác dụng giải độc tiêu viêm. Trong dân gian thường dùng lá cây thiên lý để chữa bệnh lòi dom (bệnh trĩ), sa dạ con rất hiệu quả.

Để chữa bệnh trĩ, các bạn lấy khoảng 100g lá thiên lý rửa sạch, cho thêm khoảng 5g muối ăn vào giã cùng, sau đó thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải lấy nước cốt. Dùng bông thấm nước này rồi đắp lên vùng bị trĩ, đóng khố để giữ cố định. Lưu ý trước khi thực hiện cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng thuốc tím để làm sạch. Thực hiện theo cách này đều đặn 2 lần mỗi ngày sẽ cho hiệu quả tốt.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá


Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

Không chỉ trong dân gian sử dụng rau diếp cá mang lại hiệu quả cao, các nghiên cứu hiện đại cho thấy loại cây này vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc lại vừa có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, tiêu viêm rất tốt cho người bệnh trĩ.

Để chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá có rất nhiều cách. Đơn giản nhất là bạn thường xuyên ăn loại rau này trong bữa ăn hàng ngày, uống nước ép từ rau diếp cá. Một cách nữa là nấu nước rau diếp cá để ngâm rửa vùng trĩ mỗi ngày. Nếu bị bệnh trĩ độ nhẹ kiên trì áp dụng theo cách này sẽ có thể khỏi bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng


Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

Đây cũng là một bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, áp dụng cho cả các trường hợp trị chứng đại tiện ra máu. Lá bỏng có khả năng khám khuẩn, tiêu viêm và làm tiêu búi trĩ. Bên cạnh đó nó có khả năng nhuận tràng rất tốt cho người bệnh trĩ, táo bón. Các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng như sau:

- Dùng lá bỏng kết hợp với rau xam, mỗi thứ 6g đem rửa sạch để ăn sống hoặc sắc lấy nước uống. Trong trường hợp bị lòi búi trĩ, trĩ lở loét thì kết hợp nấu nước bồ kết ngâm rửa búi trĩ và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

- Chữa đại tiện ra máu: dùng bài thuốc gồm lá bỏng 30g; cỏ nhọ nồi, ngải cứu (sao cháy), lá trác bá (sao cháy) mỗi thứ 10g. Tất cả đem sắc uống ngày 1 thang. Áp dụng cho tới khi nào khỏi bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây huyết dụ


Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

Bài thuốc: lá cây huyết dụ, cây sống đời, cỏ mực mỗi thứ 20g. Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch, sắc uống ngày 2 lần trước bữa ăn. Kiên trì thực hiện theo bài thuốc này sẽ giúp làm giảm triệu chứng bệnh trĩ rất tốt và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây hương nhu


Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

Nhờ có khả năng kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên cây hương nhu được dùng để chữa bệnh trĩ rất tốt. Bài thuốc sử dụng lại vô cùng đơn giản nên bạn có thể áp dụng thường xuyên để kiểm soát bệnh trĩ và làm giảm triệu chứng bệnh hiệu quả.

Cách dùng: lấy khoảng 500g cây hương nhu rửa sạch, nấu nước dùng để xông, ngâm rửa hậu môn mỗi ngày. Bài thuốc áp dụng tốt nhất cho các trường hợp bị bệnh trĩ độ nhẹ và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ độ nặng rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét