Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Nguyên nhân và triệu chứng xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây nguy hiểm tới tính mạng, nhất là những người phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì việc điều trị bệnh vô cùng khó khăn và hầu như chỉ có thể kéo dài thời gian sống chứ khó có thể khỏi bệnh. Do vậy nên việc phát hiện bệnh thông qua những triệu chứng xơ gan cổ trướng sớm là điều mà ai cũng nên cảnh giác. 


Nguyên nhân và triệu chứng xơ gan cổ trướng 

Nguyên nhân gây bệnh xơ gan cổ chướng


Tìm ra thủ phạm gây nên bệnh xơ gan cổ trướng sẽ giúp mọi người phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn. Theo các chuyên gia thì bệnh do một số nguyên nhân như: 

- Xơ gan do rượu: Rượu, bia là thứ tàn phá gan nhanh nhất. Thời gian ủ bệnh xơ gan có thể kéo là tới 10 năm ở người nghiện rượu. Các triệu chứng dễ nhận thấy được là bệnh nhân sụt cân, chán ăn và các cơ chân bị teo dần.
- Do nhiễm độc: Bệnh xơ gan còn có thể do bệnh nhân bị nhiễm độc hóa chất hay sử dụng thuốc tân dược quá liều.
- Ngoài ra xơ gan cổ trướng có thể do bệnh viêm gan, suy gan, gan nhiễm mỡ cấp độ cuối...Vì vậy nên hầu như những bệnh về gan cần 

Triệu chứng nhận biết xơ gan cổ trướng

Đối với những người mắc bệnh xơ gan cổ trướng thường những triệu chứng khá dễ nhận biết bằng một số triệu chứng như: ngực lép, bụng báng nước trương to lớn, mặt quắt lại, hai chân phù…

Trong giai đoạn này người bệnh có thể bị vàng da, vàng mắt, lách to, nổi các ban hình sao trên ngực. Và trong giai đoạn này, lượng bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu trong máu sẽ rất thấp. Nếu bệnh nhân đang chữa bệnh xơ gan cổ trướng thì tuyệt đối không uống bia rượu.

Hiện nay, cũng đã có nhiều phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng thảo dược đặc trị giúp cho bạn tăng khả năng thành công trong việc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng. So với các loại thuốc tây khác. hoặc những phương pháp hiện đại giúp giảm nhanh các triệu chứng do xơ gan cổ trướng gây ra mà mọi người nên sử dụng để đẩy lui bệnh, tránh gây nên tình trạng chai gan gây tử vong. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét