Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Loại bỏ ngay 3 thói quen khiến cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng gây ảnh hưởng rất lớn dẫn đến bệnh trĩ và làm nghiêm trọng hơn tình trạng bệnh. Đó là lý do các bác sĩ khuyến cáo người bệnh cần kết hợp thực hiện tốt chế độ sinh hoạt hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều người bệnh trĩ thường xuyên mắc phải 3 thói quen thường gặp dưới đây làm gia tăng bệnh mà không hay biết. Cùng tìm hiểu để có sự điều chỉnh phù hợp nhé.

Sử dụng quá nhiều các loại thuốc và kem bôi được chế biến


Loại bỏ ngay 3 thói quen khiến cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn


Rất nhiều trường hợp người bệnh trĩ sử dụng các cách chữa trị từ tự nhiên bằng cách tự chế các loại thuốc và kem bôi. Đúng là trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay và thảo dược chữa bệnh trĩ hiệu quả nhưng cần thời gian áp dụng lâu dài và thường chỉ dùng cho các trường hợp bệnh trĩ độ nhẹ (đọ 1, 2) mới có thể cho hiệu quả khả quan. Các biện pháp chỉ nên sử dụng kết hợp với phương pháp điều trị chính. Do vậy đối với những trường hơp bệnh trĩ nặng không nên sử dụng các loại thuốc và kem bôi tự chế biến vì không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây tác dụng phụ.

Thói quen ngồi nhiều ít vận động


Loại bỏ ngay 3 thói quen khiến cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn

Ít vận động, lười vận động hoặc thói quen đứng/ngồi quá lâu một chỗ sẽ khiến cho tình trạng bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân là do khi ngồi nhiều, đứng nhiều làm gia tăng áp lực lên thành mạch trĩ, cản trở lưu thông máu đến vùng hậu môn khiến cho bệnh trĩ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Do đó lời khuyên dành cho bạn, nhất là với những người đang bị bệnh trĩ cần thường xuyên vận động, có thể tập các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, leo cầu thang, làm việc nhà,...

Thói quen ăn quá nhiều thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến


Loại bỏ ngay 3 thói quen khiến cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn

Các loại thực phẩm chế biến khiến cho quá trình hình thành phân khó khăn hơn và khó đại tiện, gây ra táo bón - nguyên nhân gây bệnh trĩ và làm bệnh nghiêm trọng hơn.

Do vậy giải pháp là bạn nên hạn chế hoặc không nên ăn các loại thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh. Thay vào đó cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, sắt, vitamin như rau xanh, hoa quả tươi, rau dền đỏ, củ cải đỏ,...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét