Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Cảnh báo triệu chứng viêm gan B mãn tính

Viêm gan B là môt trong những căn bệnh có tốc độ lây nhiễm cao từ người bệnh qua người bình thường theo nhiều con đường khác nhau, do vậy nên nhiều người vô tình nhiễm viêm gan B mà không hề biết cho tới khi bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người mắc phải. Các chuyên gia cảnh báo triệu chứng viêm gan B mãn tính nguy hiểm mà mọi người nên biết để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.


Cảnh báo triệu chứng viêm gan B mãn tính 


1. Sốt cao có thể do viêm gan B mãn tính

Viêm gan B thường gây nên sốt cao theo chu kì. Sốt cao thường báo hiệu tình trạng cơ thể bị viêm ở một bộ phận nào đó trong đó có bệnh viêm gan B mãn tính cũng vậy. Theo thông kê có tới khoảng 90% người mắc phải bệnh viêm gan B mãn tính gặp phải dấu hiệu sốt cao, sốt thất thường vào buổi chiều tối và lặp lại thường xuyên nhiều lần. Tất cả là do gan bị tổn thương và chức năng gan bị ảnh hưởng là chất độc bên trong bi hoại tử biểu hiện nên tình trạng sốt cao.

2. Rối loại tiêu hóa thường xuyên

Thêm một triệu chứng báo hiệu bệnh viêm gan B mãn tính nữa đó là hiện tượng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng như tiêu chảy, táo bón, ăn không tiêu, ợ chua... Vì gan cũng tham gia vào quá trình tiết chất dịch tiêu hóa, khi gan bị tổn thương quá trình này sẽ bị gián đoạn và gây nên hiện tượng hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Đồng thời gian cũng đảm nhiệm vụ tiêu độc đường ruột, nên khi bị viêm gan B thấy xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa là khá thường gặp.

3. Vàng da, vàng mắt

Nếu như bỗng một ngày bạn thấy da hoặc mắt bỗng dưng chuyển sang màu vàng thì nên cảnh giác ngay vì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh về gan gây ra, có thể là bệnh viêm gan B. Mức độ viêm gan B mãn tính thì dấu hiệu bệnh khá rõ rệt hơn. Tình trạng này là do chức năng của gan bị ảnh hưởng làm chất albumin trong máu tăng cao biểu hiện nên triệu chứng của bệnh ra bên ngoài. 

4. Xuất huyết dưới da

Tình trạng xuất huyết dưới da đã là triệu chứng giai đoạn nặng  khi đó sẽ thấy xuất hiện một số triệu chứng điển hình như: chấm ứ máu, chân răng hoặc mũi xuất huyết, đây là do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị phá hoại. Một số ít bệnh nhân có thể trực tiếp phát những triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa như trên như: phân đen, phân có dạng nhựa đường.

Trên đây là các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân bị bệnh viêm gan B mãn tính mà mọi người nên cảnh giác. Vì bệnh nếu như không được điều trị kịp thời dễ dẫn tới nguy cơ mắc phải biến chứng nguy hiểm như: suy gan, xơ gan, ung thư gan...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét