Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả nhanh chóng

Cách chữa bằng rau diếp cá chắc chắn nhiều người đã nghe qua. Đây là cây thuốc thiên nhiên điều trị trĩ phổ biến nhất. Khi mắc căn bệnh khó nói này nhiều người cảm thấy rất tự ái và xấu hổ. Thay vì đến bệnh viên chuyên khoa kiểm tra thì nhiẻu người tự tìm đến các bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ và rau diếp cá là nguyên liệu chữa bệnh được chọn lựa nhiều nhất. Cùng tìm hiểu công dụng thực sự và hiệu quả chữa bệnh trĩ của chúng như thế nào nhé.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả nhanh chóng


Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả

Theo Đông y, rau diếp cá tính mát, vị chua. Công dụng của chúng là giải nhiệt, tiêu bớt độc tố cho cơ thể, sát khuẩn, giảm viêm sưng. Chúng được sử dụng thương xuyên như món ăn cũng như vị thuốc điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau trong đó có bệnh trĩ.

1. Trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá ăn sống

Rau diếp cá mua vài cây về nhặt lất lá rồi rửa thật kĩ. Pha nước muối loãng để ngâm rau sau đó vắt khô. Ăn rau diếp cá sống hoặc dung chung với cơm, cuộn với thức ăn đều được. Duy trì ăn rau diếp cá sống mỗi ngày sẽ giúp cải thiện bệnh trĩ dần dần.

Nếu không ăn sốn các bạn có thể đem chúng đi xay nhuyễn hay ép lấy nước cốt uống trong ngày không thành vấn đề.

2. Dùng rau diếp cá đắp vào hậu môn để chữa bệnh trĩ

Dành cho những người bị bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại mà các búi trĩ bị sa ra ngoài gây bất tiện, đau đớn. Cách thực hiện rát đơn giản:

- Rau diếp cá nhặt nưng lá cảnh bị hư rồi ngâm nước muối 10 phút. Tiếp đến vắt ráo nước rồi dùng chầy giã dập.

- Dùng nước ấm nhẹ để rửa khu vực hậu môn. Lưu ý không dùng nước nóng quá hoặc nước muối đặc.

- Đắp rau diếp cá đã được giã lên hậu môn. Lấy gạc sạch để cố định chúng trong 30-60 phút.

Cách điều trị này thực hiện mỗi ngày thì mới hiệu quả. Nếu bạn làm bữa bỏ thì bệnh trĩ không thể thuyên giảm.

3. Xông hơi rau diếp cá để chữa bệnh trĩ

Với những búi trĩ bị phù nề, sưng to lại ngứa ngáy thì nên chọn cách xông thay vì thụt rửa như mục 2 để tránh gây đau đớn.

- Rau diếp cá 1 bó, chỉ cần loại bỏ những phần hư thối và rửa cho sạch.

- Đun sôi nồi nước nhỏ rồi cho rau diếp cá vào đun 10 phút liền.

- Sau khi tắt bếp đợi nước bớt nóng rát mới dùng phần hơi bay lên để xông cho hậu môn (nên chùi hoặc rửa hậu môn trước khi xông).

- Khi nước đã nguội không còn bốc hơi được nữa thì chắt lấy phần nước dể rửa lại hậu môn còn bã thì vò nát đắp lên chỗ sưng phù.

3 cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá trên đều dễ thực hiện, hiệu quả tốt. Nhưng với tường hợp trĩ nặng như cấp độ 3,4 thì nên khám thường xuyên tại bệnh viện và kết hợp với các thuốc hỗ trợ khác để hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét