Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

2 bài thuốc chữa mất ngủ do suy nhược cơ thể tốt nhất

Ở những người bị suy nhược cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi, mất ngủ, suy giảm trí nhớ,... gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Trong đó bị mất ngủ do suy nhược cơ thể thường đi liền với nhau khiến cho người bệnh cảm thấy nặng nề hơn, giảm rõ rệt chất lượng cuộc sống. Để khắc phục tình trạng này, thầy thuốc hướng dẫn người bệnh sử dụng 2 bài thuốc chữa mất ngủ do suy nhược hiệu quả tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay nhé.

2 bài thuốc chữa mất ngủ do suy nhược cơ thể tốt nhất


Để điều trị mất ngủ do suy nhược cơ thể cần tập trung cải thiện sức khỏe và bồi bổ khí huyết từ bên trong. Sử dụng các vị thuốc thảo dược tự nhiên có tác dụng an thần, dưỡng tâm, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Các bài thuốc kết hợp thảo dược chữa mất ngủ như sau:

Bài thuốc 1: bài thuốc Liên Hoàn Thảo


Nguyên liệu: long nhãn, liên nhục (hạt sen), đại táo, táo nhân mỗi thứ 200g; lá vông tươi 1500g; hoài sơn 160g và cam thảo 130g.

Cách dùng:

Long nhãn, Đại táo, lá Vông nấu cao lỏng (tỷ lệ 5/1). Cam thảo, Liên nhục, Táo nhân, Hoài sơn sao giòn tán bột mịn, luyện đều với cao lỏng Long nhãn, Đại táo, lá Vông làm viên bằng hạt ngô.

Ngày uống 20 – 40 hoàn, chia làm 2 lần. uống với nước chín nguội.

Bài thuốc có tác dụng tốt nhất cho các trường hợp bị suy nhược cơ thể, mất ngủ, ngủ hay mê sảng, ngủ không sâu giấc. Đó là nhờ long nhãn có atcs dụng dưỡng tâm, an thần; hạt sen rất tốt cho người bị mất ngủ, suy nhược cơ thể; lá vông có tác dụng  an thần, gây ngủ,....

Lưu ý: trong khi sử dụng bài thuốc chữa mất ngủ này, các bạn cần hạn chế và tránh ăn các loại đồ ăn cay nóng, nhất là không nên uống rượu bia để tránh gây ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh và sức khỏe.

Bài thuốc 2: bài thuốc Bổ tâm hoàn


2 bài thuốc chữa mất ngủ do suy nhược cơ thể tốt nhất

Nguyên liệu: long nhãn và hạt sen (cả tâm) mỗi thứ 500g, mật ong

Cách dùng: long nhãn chưng cách thuỷ cho mềm (khi chưng đậy kín Không cho hơi nước vào) sau đó nghiễn nhuyễn. Hạt sen sấy khô tán thành bột mịn. Sau đó cho 2 nguyên liệu này cùng với lượng mật ong vừa đủ vào trộn đều và luyện thành từng viên, mỗi viên 12g. 

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 hoàn, uống với nước chín nguội.

Bài thuốc này dùng tốt nhất cho các trường hợp thần kinh suy nhược, khó ngủ, người mệt, ruột sót xa như bào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét