Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Mách bạn công thức đơn giản để có giấc ngủ sâu

Nếu thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ ban đêm bạn chỉ cần uống một cốc nước muối mật ong sẽ có thể dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn rất hiệu quả. Công thức này vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay công dụng của muối và mật ong cùng công thức giúp bạn có giấc ngủ ngon dưới đây nhé.

Công dụng cải thiện giấc ngủ của mật ong


Mách bạn công thức đơn giản để có giấc ngủ sâu


Mật ong là một nguyên liệu quý từ tự nhiên có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người và làm đẹp. Đây được xem là một vị thuốc, "kháng sinh" tự nhiên giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, dùng phổ biến trong dân gian. Đối với bệnh mất ngủ, mật ong được chứng minh có khả năng làm tăng insulin trong máu, chất này sẽ khiến cho một lượng tryptophan đi vào não bộ chuyển đổi thành serotonin và melatonin vào ban đêm. Melatonin là một hormone gây buồn ngủ, trị rối loạn giấc ngủ một cách hiệu quả.

Bạn có thể chỉ cần dùng mật ong pha với trà thảo dược để uống trước khi đi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng khi thức dậy.

Công dụng cải thiện giấc ngủ của muối


Muối không chỉ đơn thuần là một loại gia vị mà còn có tác dụng tốt đối với giấc ngủ của bạn, cụ thể giúp bạn thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn. Đó là nhờ muối có thể làm tăng lượng natri trong máu. Khi lượng natri trong máu đủ sẽ làm giảm hoạt động của hormone cortisol gây căng thằng trong cơ thể, từ đó giúp bạn bình tĩnh hơn, cải thiện tâm trạng và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Bên cạnh đó, ăn muối khiến lượng oxytocin, một loại hormone khiến bạn cảm thấy thoải mái, tăng lên, sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon.

Công thức muối và mật ong cho giấc ngủ sâu


Mách bạn công thức đơn giản để có giấc ngủ sâu

Nguyên liệu:

2 thìa cà phê mật ong

¼ thìa cà phê muối biển

Cách thực hiện:

Bạn cho 2 nguyên liệu nêu trên vào một cốc nước ấm, khuấy đều rồi dùng để uống hoặc ngậm. Thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon một cách dễ dàng, tránh bị rối loạn giấc ngủ ban đêm.

Công thức này rất đơn giản đều từ nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp nên bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hãy áp dụng thường xuyên mỗi ngày để không còn lo bị mất ngủ nữa nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét