Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

Trong các cách chữa mất ngủ bằng bài thuốc dân gian không thể không kể đến các cây thuốc thuốc nam quen thuộc trong vườn nhà được sử dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao. Dưới đây các bạn có thể tham khảo áp dụng một số bài thuốc đơn giản thường được áp dụng chữa mất ngủ theo kinh nghiệm dân gian cho thấy công hiệu rất tốt và nhanh chóng.

Cách chữa mất ngủ bằng cây sen


Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam


Các bộ phận của cây sen gồm củ sen, hạt sen, tâm sen là các vị thuốc an thần, chữa mất ngủ được sử dụng rất phổ biến trong dân gian mà hầu hết mọi người đều biết đến. Trong đó công dụng và cách sử dụng các bài thuốc như sau:

- Bài thuốc từ củ sen: dùng kết hợp với nguyên liệu thực phẩm nấu canh ăn. Củ sen có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ tì, cố tinh,... thường dùng cho các trường hợp bị mất ngủ, suy nhược cơ thể và thần kinh rất tốt.

- Bài thuốc từ hạt sen: món chè hạt sen thơm ngon, bổ mát lai có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả. Hạt sen tác dụng vào các kinh tâm, tì, thận, làm thuốc bổ tì, dưỡng tâm, an thần, cố tinh, chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh.

- Bài thuốc từ tâm sen chữa mất ngủ: dùng tâm sen khô sắc nước uống, có thể cho thêm đường hoặc mật ong vào uống cho bớt đắng. Bài thuốc này có tác dụng rất tốt cho các trường hợp bị mất ngủ, chữa tim hồi hộp.

Cách chữa mất ngủ bằng củ súng


Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

Theo y học cổ truyền, củ súng có vị ngọt nhạt, tính bình tác dụng vào các kinh tâm, tì, thận làm dưỡng tâm, bổ tì, ích thận, cố tinh - chữa chứng mất ngủ, suy nhược. Người bệnh chỉ cần lấy củ súng nấu canh ăn hàng ngày sẽ có tác dụng chữa bệnh.

Cách chữa mất ngủ bằng nhãn


Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng cùi nhãn (long nhãn) để nấu chè ăn chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Vì nhãn có tính bình, bổ dưỡng tâm, tì nên giúp an thần và trị mất ngủ rất tốt.

Với các bài thuốc trên đây rất đơn giản dùng để chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh hiệu quả, an toàn. Người bệnh có thể sử dụng thường xuyên kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét