Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Hết bị mất ngủ nhờ uống nước sắc từ quả dâu

Chữa mất ngủ bằng quả dâu vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Khi bị mất ngủ chỉ cần dùng bài thuốc này 2 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Cùng tham khảo ngay công dụng và cách dùng quả dâu chữa mất ngủ hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Quả dâu - vị thuốc chữa mất ngủ hiệu nghiệm


Hết bị mất ngủ nhờ uống nước sắc từ quả dâu


Dâu là loại cây rất phổ biến ở nhiều nơi và rất quen thuộc ở làng quê. Trong dân gian dùng tất cả các bộ phận của cây dâu gồm lá, cành dâu và quả để làm thuốc chữa bệnh, riêng quả dùng để ăn và làm siro rất thơm ngon bổ dưỡng. 

Trước tiên, quả dâu có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào gồm đường, caroten, vitamin C, tanin, axit. Quả dâu khi chín có màu đen, ăn mềm, vị chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng làm siro uống giải khát được nhiều người ưa thích. Nước dâu không những thơm ngon, bổ mát mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh.

Theo đông y, quả dâu có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, đỡ tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí, giải độc rượu, ăn lâu ngày sẽ an thần, chữa suy nhược thần kinh, huyết hư, táo bón, kéo dài tuổi thọ.

Ngoài quả dâu, lá dâu và cành dâu cũng được dùng để chữa bệnh như: là dâu dùng để chữa bệnh xương khớp, làm mượt tóc, chữa đau đầu, đau mắt đỏ,... Cành dâu dùng để chữa phù chân, tiểu tiện khó, cao huyết áp, bệnh tiểu đường,...

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng quả dâu


Dùng quả dâu chữa mất ngủ rất đơn giản. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn chỉ cần lấy khoảng 60g quả dâu tươi hoặc 30g quả dâu khô đem sắc, chia làm 2 lần uống trong ngày vào các buổi sáng chiều. Thực hiện liên tục sẽ giúp an thần, tạo giấc ngủ ngon và chống suy nhược thần kinh hiệu quả. 

Ngoài ra, bạn có thể lấy quả dâu đã chín thâm, thêm vị hà thủ ô đỏ, ngâm với rượu, có tác dụng bổ thận và chữa tóc bạc sớm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét