Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Điểm danh các cây thuốc nam chữa mất ngủ bạn phải nằm lòng

Chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam là phương pháp được dùng phổ biến hiện nay do có thể áp dụng lâu dài, mang lại hiệu quả và an toàn. Dưới đây là các loại cây thuốc nam dùng phổ biến có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả nhất mà ai cũng phải "nằm lòng" giúp phòng chống và cải thiện tình trạng bệnh. 

Hoa tam thất


Điểm danh các cây thuốc nam chữa mất ngủ bạn phải nằm lòng


Cây tam thất được coi là một loại thảo dược quý dùng trong chữa bệnh với rất nhiều công dụng. Cả củ và hoa tam thất đều dùng để chữa bệnh và đều được xem là "thần dược". Trong đó hoa tam thất đang là loại thảo dược tốt nhất để chữa mất ngủ giúp an thần và tạo giấc ngủ ngon.

Để chữa mất ngủ bằng hoa tam thất, bạn chỉ cần uống trà từ hoa tam thất mỗi ngày sẽ giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Củ bình vôi


Điểm danh các cây thuốc nam chữa mất ngủ bạn phải nằm lòng

Củ bình bôi cũng là một cây thuốc nam chữa bệnh mất ngủ rất tốt. Nghiên cứu đã chỉ ra đây là vị thuốc có tác dụng an thần, chữa mất ngủ và chống đau tim, hạ huyết áp. Từ lâu, nhất là trong kháng chiến chống pháp, loại cây này đã được sử dụng rất nhiều để làm thuốc chữa mất ngủ, chống đau tim.

Cách dùng: Ngày dùng 8-10g sắc với 500ml nước uống trong ngày.

Lá vông


Điểm danh các cây thuốc nam chữa mất ngủ bạn phải nằm lòng

Theo y học cổ truyền, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, chữa huyết áp cao. Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng lá vông để chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh bằng cách dùng lá để nấu canh ăn hoặc kết hợp dùng bài thuốc chữa bệnh như sau:

Bài thuốc: Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.

Cây lạc tiên


Điểm danh các cây thuốc nam chữa mất ngủ bạn phải nằm lòng

Đây cũng là một vị thuốc nam đặc biệt dùng trong điều trị bệnh mất ngủ phổ biến trong dân gian. Hiện nay, cây lạc tiên được dùng để bào chế các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ. Theo y học cổ truyền, cây lạc tiên có vị ngọt nhẹ, tính bình, có tác dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, giải độc, lợi tiểu… dùng để trị mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng cây lạc tiên với các vị thảo dược khác như lá vông, lá dâu tằm, tâm sen để sắc uống chữa bệnh mất ngủ rất tốt.

Tâm senĐây là vị thuốc dùng phổ biến trong dân gian để chữa mất ngủ mà hầu hết mọi người đều biết đến. Có nhiều cách dùng tâm sen như hãm với nước sôi để uống thay trà hoặc dùng kết hợp với các vị thảo dược lá vông, lá dâu tằm,.... để chữa mất ngủ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét