Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Chữa mất ngủ, khó ngủ hãy dùng mật ong

Để chữa mất ngủ, khó ngủ bằng phương pháp tự nhiên không thể không kể đến vai trò của mật ong. Đây được xem là vị thuốc quý dùng để chữa mất ngủ rất đơn giản mà hiệu quả cao. Cách sử dụng mật ong mật ong để có giấc ngủ ngon tốt nhất như thế nào, các bạn hãy cùng tham khảo dưới đây để biết các áp dụng nhé.

Chữa mất ngủ, khó ngủ hãy dùng mật ong


Vì sao mật ong có thể chữa được mất ngủ?


Mật ong là một sản phẩm tươi sống từ thiên nhiên mà không qua bất kỳ quy trình chế biến nào. Hiện nay có rất nhiều loại mật ong cả tự nhiên từ mật ong rừng và cả mật ong nuôi. Do vậy, mật ong có chứa nhiều chất phong phú khác nhau tùy thuộc vào chất tạo nên hương vị đặc trưng cho từng loại mật ong (hương nhãn, hương bạc hà…).  

Mật ong có rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống con người, thường được biết đến và sử dụng để làm đẹp, làm thuốc chữa bệnh. Theo Y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước… Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.

Dùng mật ong để chữa mất ngủ có tác dụng giúp an thần, làm dịu hệ thần kinh để dễ chìm vào giấc ngủ và thúc đẩy giấc ngủ thông qua dự trữ glycogen.

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong


Chữa mất ngủ, khó ngủ hãy dùng mật ong

- Uống mật ong nguyên chất:

Đây là cách thức vô cùng đơn giản và ai cũng có thể áp dụng. Theo các chuyên gia, vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn chỉ cần uống một vài muỗng mật ong nguyên chất sẽ giúp dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Nếu bạn sợ uống mật ong vào buổi tối sẽ làm tăng cân thì không cần lo lắng đâu nhé vì thực chất mật ong không khiến bạn tăng cân đâu.

- Kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác:

Bạn có thể cho vài muỗng mật ong pha vào cốc sữa nóng để uống là một giải pháp tuyệt vời để chữa mất ngủ, thích hợp cho mọi đối tượng đều sử dụng được.

Hoặc thêm 1 hoặc 2 muỗng mật ong vào một tách trà hoa cúc và nhâm nhi dần dần trước khi đi ngủ khoảng 30 phút - 1 tiếng sẽ có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét