Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

Chữa bệnh mất ngủ ở người già không khó

Đối với người già, người cao tuổi rất dễ bị mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau có liên quan tới bệnh lý, có thể lão hóa, rối loạn tâm thần, do môi trường,... Mặc dù bệnh thường xuyên xảy ra nhưng không quá khó để phòng ngừa và điều trị hiệu quả. Dưới đây là những gợi ý cách chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng những bài thuốc thảo dược đơn giản mang lại hiệu quả cao, giúp người già bị mất ngủ sẽ dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng táo chua


Chữa bệnh mất ngủ ở người già không khó


Trong dân gian thường sử dụng hạt táo chua để chữa mất ngủ rất đơn giản mà hữu hiệu. Hạt táo chua có chứa thành phần tinh dầu có tác dụng giúp an thần, dưỡng não tạo giấc ngủ dễ dàng và ngủ ngon hơn. Những người cao tuổi khi bị mất ngủ có thể tận dụng bài thuốc này để chữa trị có hiệu quả rất tốt và dễ thực hiện như sau:

Mỗi ngày, bạn lấy khoảng 50g hạt táo chua, đem giã nhuyễn, đun thật sôi với 300 ml nước trong khoảng 15 phút. Bài thuốc dùng để uống đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng hột nhãn


Chữa bệnh mất ngủ ở người già không khó

Nhãn (cùi nhãn) có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo đông y, đây là một vị thuốc có tính mát, có tác dụng an thần, tăng cường lưu thông máu lên não, giảm căng thẳng, phù hợp để chữa bệnh mất ngủ, đau đầu. Các bạn có thể dùng nhãn để chữa mất ngủ, đau đầu bằng cách sau:

Dùng cùi nhãn tươi 100g nấu cùng với 200ml nước thành canh để uống, nên dùng trước khi đi ngủ 30 phút mỗi ngày sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ ở người già bằng đậu xanh


Chữa bệnh mất ngủ ở người già không khó

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, đồng thời có tác dụng an thần, giảm căng thẳng nên rất có lợi cho người bệnh mất ngủ, đau đầu giúp cải thiện tình trạng bệnh. 

Cách dùng đậu xanh chữa mất ngủ rất đơn giản bằng cách nấu chè đậu xanh với đường phèn để ăn mỗi ngày. Đây là bài thuốc chữa bệnh mất ngủ rất tốt, nhất là đối với người cao tuổi bị mất ngủ lâu năm, đầu óc thường xuyên bị căng thẳng.

3 bài thuốc chữa mất ngủ cho người già bằng thảo dược nêu trên rất đơn giản mà hiệu quả cao. Không chỉ người bệnh mà những người cao tuổi bình thường có thể áp dụng để phòng bệnh mất ngủ, đau đầu rất tốt. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét