Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

9 Mẹo vặt giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi

Hiện tượng khó tiêu, chướng bụng hay đầy hơi chúng ta vẫn thường gặp. Không có gì lạ khi chúng tìm đến sau khi ta ăn quá no những bình thường cũng bị thì bạn nên cân nhắc và nghi ngờ các căn bệnh ở dạ dày; viêm dạ dày, đau bao tử có tất cả các biểu hiện trên. 3 chứng vừa kể không nguy hiểm nhưng nếu cứ xuất hiện nhiều lần thì thật là phiền phức. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn loại bỏ các cảm giác khó chịu này một cách dễ dàng.

Mẹo trị chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi nhanh chóng

1. Chuẩn bị một cốc đừng sẵn nước nóng, thêm vào 2-3 lát gừng tươi hoặc bạn có thể thay thế bằng vài giọt tinh dầu bạc hà. Thức uống này có hiệu quả trị đầy bụng nhang vô cùng.

9 Mẹo vặt giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi

2. Lấy túi chườm váo vào những vị trí như ở quanh rốn, khu vực bẹ sườn bên phải đến khi không còn thấy khó chịu nữa. Nếu không có túi chườm thì chỉ cần lấy một khăn bông to đem đi ủ ẩm rồi dùng chúng để áp vào bụng, sườn.

3. Gừng tươi rửa sạch rồi thái lấy 2-3 lát mỏng, mỗi miềng gừng gói vào giữa vài hạt muối biển rồi nhai sống. Kho tiêu, đầy bụng đừng quên bí quyết này nhé.

4. Lấy dầu nòng bôi đều lên bugnj rồi lấy tay massage nhiều vòng theo chiểu kim đồng hồ. Cách này sẽ giúp giảm đau, trị trướng bụng, khó tiêu và cải thiện luôn chứng đầy bụng.

5. Động tác đơn giản: đứng thẳng rồi nhẹ nhàng cúi người cho gập hẳn rồi lại tiếp tục ngẩng lên ở vị trí ban đầu. Thự hiên 5 lần.

6. Hỗn hợp gừng tươi vài lát, nước cốt chanh, mật ong 1 thìa pha vào nước ấm rồi cho người đang bị khó chịu ở bụng uống. Ngồi nghỉ môjt chút chướng bụng, đầy hơi giảm nhanh, tình trạng khó tiêu cũng dẫn biến mất.

7. Vài củ cà rốt, rửa sạch rồi đem lấy nước uống. Nếu không chắc nguyên liệu có sạch hay không bạn nên gọt vỏ trần qua nước sôi rồi ép nước uống. Món này dành chó những người bị đầy bụng thường xuyên nhé.
9 Mẹo vặt giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi

8. Mở tủ lạng lấy vài viên đá nhỏ, dùng khăn sạch gói chúng lại rồi áp lên bụng, cằm khăn này di chuyển quanh khu vực dạ dày. Sau 30 phút tiếp tục dùng tay massage thêm một lúc để đánh tan hẳn các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, Cuối cùng bạn đi tắm lại với nước lạnh sẽ thấy nhẹ người và thư thái hơn hẳn.

9. Pha sẵn một lý nước cam ấm, không bỏ đường, chỉ cần thêm vào đó vài miếng cam thảo. Đây là thức uống, bài thuốc giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, xóa tan triệu chứng khó tiêu do ăn no hay do bị bệnh dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét